KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ
1. Khái niệm
Tắc tuyến lệ hay còn gọi là tắc tuyến lệ đạo, là bệnh lý thường xảy ra khi hệ thống dẫn lưu nước mắt bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn, khiến nước mắt ngập trong các ống nước mắt, gây ra triệu chứng chảy nước mắt sống làm cho mắt bị nhiễm trùng.
Thông thường, nước mắt được tiết ra liên tục từ tuyến lệ nằm phía trên của mỗi bên mắt sau đó thoát vào hai điểm lệ rất nhỏ nằm ở góc trong mi trên và dưới đồng thời sẽ tiếp tục chảy qua hai lệ quản nằm trong mí mắt để vào đến túi lệ ở mặt bên sống mũi, rồi được dẫn xuống mũi thông qua ống lệ mũi. Tại đây, nước mắt sẽ bốc hơi hoặc được tái hấp thu.
Cấu tạo tuyến lệ:
Tuyến lệ có vai trò cung cấp nước mắt để giữ ẩm và bôi trơn cho bề mặt của mắt và màng của mí mắt. Nước mắt còn giúp làm giảm ma sát và loại bỏ bụi, mảnh vụn ra khỏi mắt để tránh nhiễm trùng.
2. Nguyên nhân gây tắc tuyến lệ

tắc tuyến lệ đạo xảy ra do đâu
 3. Làm thế nào để nhận biết bị tắc tuyến lệ ?
mắt thường xuyên chảy gỉ
​4. Điều trị tắc tuyến lệ như thế nào?
Mỗi đối tượng và nguyên nhân gây bệnh sẽ có những phương pháp điều trị tắc tuyến lệ khác nhau.
           + Sử dụng bông mềm hoặc khăn vải xô mềm chấm nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý NaCl 0.9%
+ Nhẹ nhàng lau mắt cho bé, lấy hết gỉ mắt… Lưu ý lau hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh trầy xước mi gây viêm nhiếm. Nếu thấy mắt bé có hiện tượng sưng đỏ cần đưa ngay đến các bệnh viện mắt uy tín để có phương pháp điều trị phù hợp.
Nên massage 2-4 lần/ ngày để mắt bé luôn được sạch sẽ.
5. Cách phòng ngừa bệnh tắc tuyến lệ
Việc phòng ngừa tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh rất khó vì trẻ thường mắc ngay khi chào đời và sẽ tự khỏi sau một thời gian từ 1- 2 năm.
Những trường hợp bị chấn thương ở mắt để tránh bị tắc tuyến lệ cần điều trị dứt điểm và tránh các bệnh nhiễm trùng bằng cách:
facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
0931 8888 01
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​