KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ
Cận thị là tật khúc xạ cực kì phổ biến trong giới trẻ nhất là ở lứa tuổi học đường. Cận thị dù không nghiệm trọng tới sức khỏe nhưng nó gây ra những bất tiện cực kì ám ảnh đối với người đeo kính.
cận thị có xu hướng tăng lên nếu không chăm sóc đúng cách
Tính đến thời điểm hiện tại, cận thị không có thuốc nào có thể điều trị dứt điểm, thay vì đó chỉ có thể giảm độ cận hoặc không làm tăng độ cận trong một khoảng thời gian nhất định.
Tuy nhiên, độ cận của bạn sẽ có xu hướng tăng lên khi vướng phải những lầm tưởng sau đây:

1. Đeo kính nhiều sẽ bị phụ thuộc nên không cần đeo kính.

Rất nhiều người cho rằng đeo kính thường xuyên sẽ làm mắt yếu và phụ thuộc vào kính.
mắt cận phải điều tiết khi nhìn xa
Nhưng thực tế, kính sẽ giải quyết hoàn toàn các vấn đề về thị lực ( cận – viễn- loạn). Nếu bị cận mà không sử dụng kính sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều khi nhìn dẫn đến hiện tượng nhược thị.

2. Đeo kính có số đo thấp hơn độ cận thực tế.

Chỉ cần bạn đeo kính số thấp hơn số kính cần đeo 0.5 độ sẽ làm thị lực của mắt chỉ đạt khoảng 5/10.
Kính mắt sẽ làm thay đổi ánh sáng chúng ta nhận được để truyền ảnh vào võng mạc. Việc đeo kính sai độ sẽ khiến chúng ta bị mỏi mắt, đau đầu tạm thời. Lâu dần mắt sẽ yếu và tăng độ cận nhanh.

3. Thực đơn quá nhiều Vitamin A.

Vitamin A rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nếu không cân đối dinh dưỡng với các thực phẩm khác sẽ làm cho thị lực của mắt bị yếu đi.

bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể
Nhất là đối với trẻ nhỏ, khi đang trong giai đoạn phát triển, trẻ cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

4. Các bài tập cho mắt sẽ giúp bạn bỏ đeo kính

Nhiều người muốn loại bỏ độ cận nên đã thực hiện các phương pháp như thiền, các bài tập cho mắt… Những biện pháp này chỉ giúp đưa mắt về trạng thái nghỉ nhưng không làm trục nhãn cầu ngắn hơn hoặc chữa khỏi cận thị. Tuy nhiên, chúng có ích trong việc nhắc nhở mọi người giữ gìn và bảo vệ mắt.

cacs bài tập cho mắt không làm giảm độ cận
Đôi mắt sáng, chúng ta sẽ có cơ hội cảm nhận thế giới xung quanh với thật nhiều gam màu. Bởi thế, chúng ta hãy dành thời gian cho nó một chút bằng việc chăm sóc mắt hàng ngày và thăm khám định kì, nếu có chỉ định phẫu thuật thì nên tiến hành xử lý độ cận để đảm bảo thị lực sau này cho mắt. Vì chỉ có phẫu thuật mới có thể xóa cận hoàn toàn!!!
facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
0931 8888 01
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​