KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ
Làm việc quá lâu trên máy tính, thi cử căng thẳng kéo dài…dẫn đến tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, đeo kính vào thì thấy rõ nét hơn và rồi ngỡ rằng mình đã bị cận thị.
Khái niệm “ cận thị giả” rất ít người biết đến, mặc dù có thể chính bản thân họ đang vướng phải. Bởi cận thị giả có rất nhiều biểu hiện giống cận thị, dẫn đến việc dễ gây hiểu lầm tưởng đó là “ bệnh cận thị” thông thường.

1. Khái niệm “giả cận thị” dựa trên khái niệm “ cận thị” thông thường.

Tương tự như một số thuật ngữ y khoa khác như: giả u, giả mang thai, giả nghén… giả cận thị cũng được coi là một bệnh lý tuy nhiên không mang tính cố hữu mà là những rối loạn thoáng qua với những biểu hiện giống với cận thị thật.

cận thị giả khác với cận thị thật
Trong một vài nghiên cứu cho thấy, khi để họ nhìn gần liên tục trong 7 tiếng thì có đến  60% số người bị cận 0.5 Diop.
Cận thị giả được hiểu như sau:
2. Biểu hiện của cận thị giả
  1. mắt nhức mỏi căn thẳng do làm việc quá lâu với máy tính
3. Chuẩn đoán

Khi đến khám tại các bệnh viện uy tín, các bác sĩ sẽ nhỏ thuốc liệt điều tiết như Atropin hoặc Cyclopegic để làm liệt cơ thể mi, giảm năng lực điểu tiết.

Các cửa hàng kính khi đo khúc xạ mắt sẽ bỏ qua bước nhỏ thuốc điều tiết mà chỉ đo độ khúc xạ nên rất khỏ để phát hiện cận thị thật hay giả cận thị.
4. Cách điều trị
điều trị cận thị giả
5. Tác hại của việc cận thị giả mà vẫn đeo kính
cận thị giả thành thật nếu không được điều trị chính xác
6. Lời khuyên của bác sĩ

Đôi mắt của chúng ta cũng giống như nhiều cơ quan khác trên cơ thể, làm việc quá sức sẽ bị mỏi mệt, vậy nên chúng ta cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý cho mắt, nhất là trong khoảng thời gian phải làm việc nhiều với máy tính, học tập cằng thẳng. Một số lời khuyên như:

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
0931 8888 01
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​